โจ๊กสามย่าน หมูเด้ง

โจ๊กสามย่าน @ บรรทัดทอง

ไม่ว่าจะหน้าฝน หรือ หน้าหน้า ถ้าหากวันไหนที่ช่วงเช้ามืด ประมาณซัก 6โมงเช้า อากาศเย็นๆ อุณหภูมิซักแถวๆ 24-28 องศา พอให้มีความเย็นผ่านร่างการซักนิดหน่อย ผมมักจะแวะไปหาอาหารเช้าร้อนๆกิน เพราะส่วนใหญ่ช่วงเช้า มักจะฝากท้องไว้ที่ ชุดอาหารเช้า ของ ถูกและดี เกือบทุกวัน เลยทำให้วันไหนที่อากาศเย็นพอที่จะกินของร้อนๆ อุ่นๆ ได้บ้าง ก็มักจะหาร้านอร่อยๆกินก่อนไปทำงานเสมอ สำหรับรอบนี้ เป็นเมื่อช่วงก่อนหมดความเย็นช่วงสุดท้ายแถวๆสิ้นเดือนมีนา ที่ผ่านมาครับ .. โจ๊กสามย่าน

ครัวศศิกานต์ ซีฟู๊ด

ศศิกานต์ ซีฟู้ด @ คลองวาฬ

ร้านที่จะพาไปกินรอบนี้ เป็นอีกร้านนึงที่บังเอิญเข้าไปเจอเอง เพราะจังหวะนั้นแฟนผมหิวข้าวมาก แล้วก็ไม่รู้จะไปกินอะไรด้วย เลยแค่หาร้านอาหารซีฟู้ดที่อยู่ใกล้ๆ แค่นั้น แต่พอเข้าไปนั่งในร้าน ก็ลองหาจากใน Google ดูว่ามีเมนูอะไรน่ากินบ้าง ก็ถึงกลับร้องว้าวววว เพราะ comment ที่ลงไว้ค่อนข้างโอเค และหลังจากรอบนั้น เวลาผมผ่านไปแถวคลองวาฬ ก็มักจะแวะไปกินที่ร้านนี้อยู่บ่อยๆครับ .. ศศิกานต์ ซีฟู้ด (ศศิกานต์ ปูนึ่ง)

ร้านอาหารเคียงเล Keing Lay Restaurant

เคียงเล @ ระนอง

ระนองเป็นเมืองที่หากไม่ได้ตั้งใจไป ระนอง แล้วละก็ หลายๆคน ก็มักจะไม่ค่อยได้ขับรถผ่านเส้นทางหลวงหมายเลข 4 ซักเท่าไหร่นัก ด้วยความที่ถนนค่อนข้างคดเคี้ยวและเป็นถนนรถสวนกัน 2เลน บางจุดไม่มีเกาะกลางถนน ทำให้การขับรถไม่สามารถใช้ความเร็วได้มากนัก เกือบทั้งหมด ถ้าหากลงไปภาคใต้แล้ว ถ้าไม่ได้ไปจังหวัดระนอง ก็มักจะใช้เส้นทางจากผ่านชุมพร แล้วก็ลงไปสุราษฯ กันซ่ะส่วนใหญ่ ผมเองก็ไม่ได้วิ่งมาเส้นทางถนนระนอง น่าจะเกิน 10ปี ได้แล้ว ตั้งใจไว้หลายคน ว่าอยากจะลองขับผ่านมาเส้นทางหลวงหมายเลข 4 ผ่านทางระนองดูบ้าง แต่ก็พลาดตลอด รอบนี้ Road Trips in Thailand เลยตั้งใจไประนองสุดๆ ไม่พลาดฮ่ะ ..

feed the elephants

Khao Lak Elephant Home @ พังงา

ช่วง Road Trip in Thailand แถวภาคใต้ ที่ผ่านมาไม่นานนี้ กิจกรรมที่ผมได้แวะไปแถวเขาหลัก คือ ให้อาหารช้าง ครับ เป็นอีกหนึ่งกิจกรรม ที่ผมชอบและรู้สึกหลงรักน้องช้างมากขึ้นเรื่อยๆ เพราะโดยปกติแล้ว เวลาผมแวะไปเที่ยวตามโซนต่างจังหวัดต่างๆ ผมมักจะค้นหาผ่านทาง Google เสมอ ว่ามีฟาร์มช้าง หรือ บ้านช้าง อยู่แถวที่ผมพักอยู่บ้างมั้ย เพื่อที่จะได้เข้าไปให้อาหารบรรดาน้องช้างทั้งหลายครับ และที่นี่ ก็เป็นอีกที่นึง ที่ผมแวะไปครับ Khao Lak Elephant Home During my recent road trip in southern Thailand, I had the opportunity to do an activity that I absolutely loved – feeding elephants at Khao …

Khao Lak Elephant Home @ พังงา Read More »

(Krua Luang Ten) ครัวหลวงเทน

ครัวหลวงเทน @ พังงา

สำหรับร้านนี้ เป็นอีกร้านนึงที่ชอบมากครับ เป็นร้านที่แวะไปกินตอนขับรถลงไปเที่ยวโซนภาคใต้ ที่เป็น Road Trip in Thailand ที่ผมลงไว้ใน Blogs ก่อนหน้านี้ครับ ซึ่งร้านนี้ ก็เจอจากการนั่งหาร้านอาหารแนะนำใน Google และ Facebook ร้านนี้กระโดดใส่หน้ามาให้เห็นเต็มไม่หมด ไม่ว่าจะเรื่องความอร่อย ไม่ว่าจะชื่อเสียงของร้าน เลยทำให้ไม่พลาดที่จะต้องแวะไปลองกินให้ได้ กับ ครัวหลวงเทน ครับ

Pullman Khao Lak Resort

Pullman Khao Lak Resort @ พังงา

หากผมเอาแต่ร้านอาหารที่ไปกินมาลง เดี๋ยวจะน่าเบื่อซ่ะก่อน ขอเปลี่ยนบรรยากาศ เอาโรงแรมที่ผมแวะไปพักช่วง Road Trips in Thailand มาให้ดูกันบ้างดีกว่าครับ .. ต้องบอกก่อนว่า ผมเป็น Member ของ Accor จึงทำให้ส่วนใหญ่ การหาโรงแรมที่จะเข้าพัก เลยจะมองหาโรงแรมของเครือ Accor ก่อนเสมอ ยิ่งช่วงที่ต้องการจะเก็บ Point เพื่ออัพ Level ของสมาชิก Accor นั้น บางครั้งยังมีออกไปพักตามโรงแรมที่อยู่ใน กทม ด้วยครับ

ข้าวต้มปลาฝาแฝด

ข้าวต้มหัวปลาฝาแฝด @ ขุนกระทิง

ช่วงที่ผม Road Trips ไปเที่ยวภาคใต้ ก็แวะไปกินร้านอาหารอยู่หลายร้านเหมือนกันครับ ส่วนใหญ่ก็จะหาจากตาม FB บ้าง หรือตาม Google บ้าง ซึ่งช่วงหลังๆมานี้ ริวิวร้านอาหาร ใน google ค่อนข้างใช้ได้เลยครับ แต่สำหรับร้านที่ผมแวะไปกินรอบนี้ ได้พิกัดมาจากพี่ที่ทำงาน เพราะพี่เค้าเคยมีคนท้องถิ่นพาไปกิน เลยอยากจะลองตามรอยไปดูซักนิด เพราะหลังจากลองส่องๆข้อมูลในเว็บต่างๆ ดูแล้ว ก็ค่อนข้างใช้ได้อยู่ครับ ร้านที่จะพาไปกินวันนี้ คือ ร้านข้าวต้มหัวปลาฝาแฝด ครับ

เสด็จเตี่ยกรมหลวงชุมพร ศาลกรมหลวงชุมพรเขตรอุดมศักดิ์

Road Trips in Thailand : กรุงเทพฯ > สุราษฯ > พังงา > ระนอง > ชุมพร EP.5

วันที่ 5 ของ Road Trips in Thialand รอบนี้ ผมยังอยู่ที่จังหวัดชุมพรครับ โดยผมเข้ามาพักที่ โรงแรมโนโวเทล ชุมพร และที่เลือกเข้ามาพักที่นี่ ไม่ใช่อ่ะไรเลย เพียงแค่ ผมเป็นสมาชิก Accor แค่นั้นเอง .. เพราะกำลังไล่เก็บแต้ม เพื่ออยากลอง upgrade ระดับของสมาชิก Accor ซักหน่อย ไม่รู้จะหมดตัวก่อนหรือเปล่า ฮาาาาา

Pullman Khao Lak Resort

Road Trips in Thailand : กรุงเทพฯ > สุราษฯ > พังงา > ระนอง > ชุมพร EP.4

วันนี้เป็นวันที่ผมจะต้อง Check Out ออกจาก Pullman เขาหลัก แล้วครับ ผมนอนอยู่ที่นี่มา 2คืน 3วัน แล้ว เวลาพักผ่อนมักผ่านไปอย่างรวดเร็วเป็นเรื่องปกติ .. ช่วงเช้าหลังจากตื่นนอน ก็เตรียมตัวลงไปกินข้าวที่ห้องอาหารของ โรงแรม Pullman ครับ แล้วก็วันนี้แพลนคร่าวๆ ว่าจะขับรถกลับไปทางชุมพร โดยวิ่งถนนเส้นทางระนองครับ น่าจะเกือบ 10กว่าปี แล้วที่ผมไม่ได้ขับรถไปเส้นทางนี้ …

Better Surf Thailand , Memories Beach Khaolak

Road Trips in Thailand : กรุงเทพฯ > สุราษฯ > พังงา > ระนอง > ชุมพร EP.3

เข้าสู่วันที่ 3 แล้วครับ วันนี้ยังคงพักอยู่ที่ Pullman เขาหลัก ตอนแรกแพลนไว้ว่าจะออกไปดำน้ำที่ เกาะพม่า ที่อยู่ในโซน ทะเลพม่า ที่มีที่เที่ยวอยู่หลายเกาะ ที่ช่วงนี้ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวค่อนข้างเยอะ เช่น เกาะหัวใจมรกต , เกาะฮอร์สชู (Horse Shoe Island) , เกาะตาฟุ๊ก (Dunkin Island) แต่เนื่องจากทัวร์ที่จัดทริป ดันไม่มีช่วงเดินเรือในวันที่ผมอยู่แถวโซนพังงาหรือระนองเลย เลยอดไปซ่ะงั้น ผมเลยต้องออกไปหากิจกรรมที่อยู่ใกล้ๆที่พักแทน ..

Scroll to Top